Japfa miền Bắc tổ chức Hội nghị khách hàng tiêu biểu


Friday, 08 August 2014

Trung tuần tháng 6 đến tháng 7 vừa qua, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam đã liên tục tổ chức những buổi hội thảo đại lý cấp một tiêu biểu tại mười tỉnh thành, khu vực phía Bắc. Mục đích của cuộc hội thảo nhằm tổng kết tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm, định hướng bán hàng 6 tháng cuối năm 2014, đồng thời truyền thông tới khách hàng những sản phẩm thức ăn và con giống mới của công ty sẽ tung ra thị trường trong thời gian tới.

 

Tham dự cuộc họp luôn có sự hiện diện của ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc kinh doanh miền Bắc, ông Nguyễn Duy Cương- Giám đốc Marketing, ông Lê Xuân Cường - Trưởng phòng kinh doanh gà giống, ông Trần Ngọc Thịnh - Trưởng phòng kinh doanh lợn giống, bộ phận chăm sóc khách hàng cùng các trưởng phòng kinh doanh của ba nhà máy Japfa khu vực phía Bắc.

Nội dung trao đổi chính xoay quanh thực trạng và giải pháp đối với ngành sản xuất kinh danh thức ăn chăn nuôi và con giống. Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc kinh doanh đã chia sẻ với các đại lý về những khó khăn, thách thức mà ngành chăn nuôi Việt Nam phải đương đầu trong thời gian qua như: dịch bệnh, ảnh hưởng của thực phẩm nhập khẩu tới sự biến động giá cả thực phẩm trong nước, sản lượng lợn thịt xuất khẩu sang Trung Quốc bị sụt giảm thê thảm,...

 Ông Cường cũng đưa ra dự báo: khó khăn đã tạm lắng và ngành chăn nuôi khu vực phía Bắc sẽ có triển vọng khởi sắc rõ rệt trong quý 3 và quý 4, năm 2014 đồng thời động viên khách hàng hãy nhập cuộc mạnh mẽ hơn, tận dụng thời cơ phát triển kinh doanh và chăn nuôi hiệu quả. Những dự báo và khuyến nghị này đã thu hút được sự quan tâm và đồng tình của hầu hết các đại lý tham dự.

ảnh 1

Ông Nguyễn Mạnh Cường - GĐ Kinh doanh phát biểu tại hội nghị 

Cũng trong buổi họp, ông Cường đã giới thiệu với khách hàng về sự ra đời và chức năng, nhiệm vụ của phòng marketing và bộ phận chăm sóc khách hàng Japfa miền Bắc. Đây là hành động thể hiện sự quyết tâm rất cao của ban lãnh đạo công ty trong công tác điều nghiên thị trường, tạo ra những bộ sản phẩm thực sự mạnh và giàu tính sáng tạo đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng 

Đối với lĩnh vực chăn nuôi lợn khu vực phía Bắc, ông Trần Ngọc Thịnh - trưởng phòng kinh doanh lợn giống đã cho khách hàng thấy những hệ lụy do giá bán thấp và dịch bệnh trong suốt 2013 & quý 1, 2014 đã làm cho các chủ trang trại lợn hết sức lao đao và thua lỗ.

Hiện tượng dừng chăn nuôi hoặc giảm đàn nái của các trang trại diễn ra khá phổ biến.

Cho đến thời điểm này, khi trào lưu chăn nuôi khởi sắc trở lại, nhu cầu vào lợn giống của bà con tăng cao thì việc tìm mua con giống đạt tiêu chuẩn không hề dễ dàng vì khan hiếm nguồn cung.

Dựa trên cơ sở phân tích SWOT, anh Thịnh cũng đưa ra nhận định: giá bán lợn thịt vẫn tiếp tục tốt trong ngắn hạn và có nguy cơ điều chỉnh giảm nhẹ khi miền Bắc không thể bán lợn thịt vào khu vực phía Nam do bão hòa về giá giữa hai miền.

Cũng trong buổi hội thảo, khách mời cũng được cung cấp đầy đủ những thông tin về quy trình chọn tạo, quy trình đặt mua, giao nhận và thanh toán lợn giống. Qua đó, một số đơn đặt hàng mới đã được chuyển tới bộ phân kinh doanh trong hoặc ngay sau hội thảo bởi nhiều đại lý đã thực sự tin tưởng vào chất lượng con giống và dich vụ kỹ thuật lợn sau bán hàng.

Ảnh 2

Ông Trần Ngọc Thịnh - Trưởng phòng KD lợn giống chia sẻ những thách thức và cơ hội kinh doanh trong 6 tháng cuối năm 

Đối với lĩnh vực chăn nuôi gà thả vườn, ông Lê Xuân Cường - trưởng phòng kinh doanh gà giống đã chia sẻ thông tin về những sản phẩm giống gà màu mới được nhập từ các trại Japfa miền Nam chuyển ra nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường miền Bắc. Đó là giống gà ri lai King 303, lai chọi ba máu King 353, lai chọi 2 máu King 503.

Sau hơn hai tháng chăn nuôi thử nghiệm, bà con chăn nuôi phía Bắc đã rất ưng ý bởi sức khỏe tốt, tỷ lệ nuôi sống cao và tốc độ lớn nhanh của các giống gà thả vườn Japfa. Họ tin tưởng rằng: lĩnh vực cung ứng giống gà thả vườn miền Bắc sẽ có những chuyển biến mới đầy tích cực với sự góp mặt của công ty Japfa.

ảnh 3

 Ông Lê Xuân Cường - Trưởng phòng KD gà giống chia sẻ tại hội nghị 

Trao đổi thông tin hai chiều luôn là một phần quan trọng trong khuôn khổ của buổi hội thảo. Có rất nhiều ý kiến thắc mắc hoặc đề xuất đã được các đại lý đưa ra bàn thảo. Với tinh thần lắng nghe và cầu thị, anh Nguyễn Mạnh Cường đã giải thích, chia sẻ và đưa ra biện pháp khắc phục, nhằm thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng.

Tổng kết hội thảo, đại diện công ty Japfa đã cảm ơn những ý kiến đóng góp hết sức trân thành và quý giá của các đại lý, cũng như cam kết sẽ tiếp tục cố gắng tạo dựng mối liên kết chặt chẽ, bền vững giữa công ty và khách hàng với phương châm: Hợp tác vì sự thịnh vượng chung.

ảnh 4

Đại lý Đoàn Văn Nam - Ninh Bình phát biểu ý kiến về chất lượng heo giống của Japfa 

 Một số hình ảnh khác: 

ảnh 5

Các đại lý Japfa tiêu biểu tại tỉnh Vĩnh Phúc 

ảnh 6

Các đại diện cho hệ thống phân phối thức ăn Japfa tỉnh Phú Thọ

ảnh 7

Các đại lý Japfa tiêu biểu tại tỉnh Nam Định

ảnh 8

Các đại diện cho hệ thống phân phối tỉnh Thái Bình 

ảnh 9

Các đại diện cho hệ thống phân phối khu vực Hà Nam, Ninh Bình & Thanh Hóa 

ảnh 10

Các đại diện cho hệ thống phân phối tỉnh Thái Nguyên

ảnh 11

Các đại diện cho hệ thống phân phối vùng Đông Anh, Sóc Sơn 

ảnh 12

Các đại diện cho hệ thống phân phối tỉnh Bắc Giang

ảnh 13

Các đại diện cho hệ thống phân phối tỉnh Hải Dương 

ảnh 14

Các đại diện cho hệ thống phân phối thành phố Hà Nội 

ảnh 15

Các đại diện cho hệ thống phân phối tỉnh Tuyên Quang

Hồng Hảo

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa