Kỹ thuật viên Japfa tham gia hội thảo về kháng sinh


Tuesday, 05 August 2014

Sáng ngày 04/08, Công ty TNHH Thương Mại Thuốc Thú Y Hoàng Kim (Hoàng Kim) đã tổ chức buổi hội thảo về kháng sinh với chủ đề “Sử dụng kháng sinh hiệu quả và kiểm soát đề kháng” tại khách sạn Đồng Nai (Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). 

 

Tham gia hội thảo có ông Đoàn Văn Giải – Phó Giám đốc điều hành phụ trách ngành Di truyền Heo và ông Nguyễn Hữu Nhơn – Phó Giám đốc điều hành ngành Gia cầm Japfa miền Nam cùng gần 100 quản lý, kỹ thuật viên Japfa miền Nam.

toan canh

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Hoàng Kim cho biết: “Japfa là một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi, con giống hàng đầu tại thị trường Việt Nam, đồng thời là khách hàng lớn của Hoàng Kim. Chúng tôi tổ chức buổi hội thảo này đặc biệt dành riêng cho quản lý và các nhân viên kỹ thuật làm việc trực tiếp tại trại của Japfa miền Nam. Hi vọng Hoàng Kim không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng mà còn luôn cố gắng mang đến những dịch vụ tốt nhất cho Japfa”.

Nội dung chính của buổi hội thảo là báo cáo chuyên đề “Sử dụng kháng sinh hiệu quả và kiểm soát đề kháng” của TS Võ Thị Trà An  thuộc Bộ môn Khoa học Sinh học Thú y Khoa Chăn nuôi Thú y Trường Đại học Nông Lâm.

IMG 0828

TS Võ Thị Trà An với chuyên đề “Sử dụng kháng sinh hiệu quả và kiểm soát đề kháng”

Theo TS An, việc phòng bệnh trong trường hợp giao mùa rất quan trọng, thời điểm này, vật nuôi có nguy cơ mắc bệnh cao. Tuy nhiên, phòng bệnh toàn đàn khác với điều trị toàn đàn và dùng kháng sinh với mục đích phòng bệnh khác dùng kháng sinh với mục đích tăng trưởng. Có nhiều mầm bệnh có thể gây ra cùng một triệu chứng, do đó cần phải cân nhắc kỹ lưỡng việc sử dụng kháng sinh, xác định được mầm bệnh, tìm phổ kháng khuẩn là bước đầu tiên. TS An cũng lưu ý nên dùng kháng sinh có xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không dùng kháng sinh nguyên liệu và phải dùng đủ liều lượng theo hướng dẫn. Ngoài ra, người chăn nuôi cần thận trọng trong việc sử dụng kháng sinh. Không ít trường hợp, vật nuôi bị chết do kháng sinh chứ không phải do mầm bệnh…

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, TS Võ Thị Trà An còn giải đáp nhiều câu hỏi của các nhân viên Japfa xung quanh việc sử dụng kháng sinh, cách phòng, trị bệnh bằng kháng sinh và phối hợp kháng sinh hiệu quả.

a Giai

Ông Đoàn Văn Giải – Phó Giám đốc điều hành phụ trách ngành Di truyền Heo Japfa miền Nam (thứ 3 từ trái qua) chụp hình lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Hoàng Kim và các thành viên tham dự hội thảo

Đánh giá về nội dung hội thảo, ông Đoàn Văn Giải – Phó Giám đốc điều hành phụ trách ngành di truyền heo Japfa miền Nam cho biết: “Buổi hội thảo rất hay, sát thực tế, trong đó có nhiều nội dung mà nhân viên Japfa đã học khi đang còn là sinh viên, do đó có tác dụng củng cố kiến thức cũ. Ngoài ra, nội dung bài báo cáo còn trang bị thêm nhiều kiến thức mới, những nghiên cứu, khảo sát mới của các chuyên gia rất hữu ích cho nhân viên Japfa khi áp dụng vào thực tế”.

a NHƠN

 Ông Nguyễn Hữu Nhơn – Phó Giám đốc điều hành ngành Gia cầm Japfa miền Nam chụp hình lưu niệm cùng diễn giả hội thảo và Ban Lãnh đạo công ty Hoàng Kim 

HN

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa