Japfa Comfeed Long An: Tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2014


Monday, 03 November 2014

Sáng ngày 01/11, tại khu vực canteen nhà máy đã diễn ra buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy cho gần 100 cán bộ công nhân viên.

 Toan canh

Gần 100 cán bộ công nhân viên nhà máy tham gia buổi tập huấn

Buổi tập huấn bao gồm 02 phần: Lý thuyết và thực hành dưới sự hướng dẫn của cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Long An

Pham Van Minh 2

Thượng tá Phạm Văn Minh – Phó phòng cảnh sát PCCC tỉnh Long An hướng dẫn phần lý thuyết

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật về PCCC. Giảng viên cũng chia sẻ nhiều thông tin mới về hậu quả của cháy nổ, các phương pháp PCCC hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt tại các tòa nhà, các xưởng thực hành,… Theo Thượng tá Phạm Văn Minh – Phó phòng cảnh sát PCCC tỉnh Long An thì số vụ cháy năm nay giảm từ 18 vụ xuống còn 13 vụ, tổng số thiệt hại giảm hơn 10 tỷ đồng so với năm 2013. Trong đó, có nhiều nguyên nhân gây cháy nổ như sử dụng điện quá tải, vận hành sai quy trình kỹ thuật…

Sau phần học lý thuyết, học viên được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản như: sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy bằng bình khí CO2, bình chữa cháy bằng bột để dập tắt đám cháy tại chỗ và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Tran Manh Trang

Đại úy Trần Mạnh Trang – Đội phó Đội Hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC tỉnh Long An hướng dẫn học viên các thao tác thực hành PCCC

Tham gia buổi tập huấn đợt này, chị Trương Thị Mỹ Linh (thuộc Bộ phận Sản xuất) nhận xét: “Đây là lần thứ 5 tôi tham gia lớp tập huấn PCCC. Phần lý thuyết, giảng viên trình bày dễ hiểu, phần thực hành các học viên được hướng dẫn chi tiết từng thao tác, rất dễ tiếp thu. Thiết nghĩ, công tác PCCC là nhiệm vụ của toàn xã hội. Chúng ta cần nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác này để nâng cao trách nhiệm, vận dụng tốt các kỹ năng về PCCC khi có sự cố xảy ra”.

dien tap 3

noi bo 2

Học viên thực hành diễn tập

Anh Khấu Minh Chiến – Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy Công ty TNHH Japfa Comfeed Long An cho biết: “Hoạt động tập huấn PCCC được công ty định kỳ tổ chức hàng năm. Hiện tại, đội PCCC của công ty gồm 30 người chia đều ra 3 ca làm việc. Ngoài các đợt huấn luyện do Đội PCCC tỉnh hướng dẫn thì công ty còn thường xuyên tổ chức các đợt huấn luyện nội bộ cho các nhân viên trong công ty”.

Tap huan noi bo

Một đợt tập huấn do công ty tổ chức vào tháng 7/2014

Theo Đại úy Trần Mạnh Trang – Đội phó Đội Hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC tỉnh Long An thì hàng năm, đội thường kiểm tra hệ thống PCCC của Công ty TNHH Japfa Comfeed Long An. Kết quả kiểm tra cho thấy hệ thống luôn đảm bảo hoạt động tốt, giao thông đáp ứng được công tác chữa cháy khi xảy ra sự cố. “Công ty cần duy trì công tác kiểm tra PCCC, hệ thống điện phụ vụ sản xuất, chiếu sáng để kịp thời chấn chỉnh, thay thế, đáp ứng yêu cầu PCCC và trong khai thác sự dụng”, Đại úy Trang kiến nghị.

 Hồng Nhung

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa