Japfa miền Bắc tổ chức khóa tập huấn Văn hóa doanh nghiệp và ứng dụng trong cuộc thi Quy tắc ứng xử với khách hàng


Friday, 23 January 2015

Văn hóa doanh nghiệp là một loại tài sản vô hình đóng vai trò quan trọng trong quá trình định hình tầm nhìn, sứ mệnh và xây dựng thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp giúp các công ty, cơ sở kinh doanh tăng thêm uy tín sức cạnh tranh trên thị trường. Để hình thành một nền văn hóa mạnh và có bản sắc riêng, tùy vào mô hình hoạt động mà mỗi doanh nghiệp có cách xây dựng văn hóa khác nhau, buộc mọi người khi vào làm việc cho đơn vị phải tuân theo.

Là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, khi gia nhập vào Việt Nam, công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam luôn đi theo định hướng xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng truyền thống đạo lý của người Việt. Chính điều này đã tạo nên nét riêng biệt để gắn kết nhân viên công ty và khách hàng trong hơn 18 năm qua. 

Sáng ngày 23/01/2015, công ty đã tổ chức khóa tập huấn Văn hóa doanh nghiệp nhằm chia sẻ thêm thông tin, đồng thời thông qua phương thức trao đổi, thảo luận của khóa học để nâng cao nhận thức của nhân viên về giá trị cốt lõi, hướng đến tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.  Tham dự khóa đào tạo có sự hiện diện của ban lãnh đạo cấp cao công ty : Ông Hoàng Phan Tấn - Chủ tịch hội đồng quản trị Japfa Việt Nam, ông Junairi Sungkono - Phó trưởng đại diện Japfa Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc Japfa miền Nam, ông Sanjeev Kumar - Tổng giám đốc Japfa miền Bắc, ông Nguyễn Chí Công - Phó tổng giám đốc Japfa miền Bắc cùng gần 30 giám đốc, trưởng bộ phận tại khu vực phía Bắc. Ngoài ra, còn có sự tham gia của hơn 100 nhân viên đến từ các bộ phận: kinh doanh thức ăn chăn nuôi, kinh doanh lợn giống, gà giống, phòng kỹ thuật thị trường và bộ phận chăn nuôi gia công gà khu vực phía Bắc....

Trong khóa tập huấn, Chuyên gia Trần Đình Tuấn- Sáng lập & Giám đốc điều hành Công ty đào tạo và tư vấn Cuộc Sống Đúng Nghĩa” đã đưa ra những khái niệm liên quan đến văn hóa doanh nghiệp và có những chủ đề tương tác để các nhóm thảo luận và trình bày sôi nổi.

ông trần đình tuấn tương tác cùng các học viên

Giảng viên Trần Đình Tuấn tương tác cùng các học viên Japfa

Đặc biệt gây thích thú cho các học viên khi chuyên gia yêu cầu các nhóm xây dựng mục tiêu của Japfa đến năm 2020. Và rất nhiều thông điệp, hình ảnh của công ty đã được các đội gửi gắm thông qua bức vẽ của đội mình. Thay mặt ban lãnh đạo công ty, ông Nguyễn Chí Công đã nhận xét và trao phần thưởng cho 3 đội có bức tranh và tầm nhìn sát thực với định hướng công ty nhất.  

Picture2

Đại diện các đội thắng cuộc lên nhận quà

Kết thúc buổi tập huấn, ông Sanjeev Kumar cho rằng : buổi học đã thành công tốt đẹp, không khí diễn ra rất sôi nổi và hào hứng, đây cũng là khoảng thời gian để mọi người gần gũi nhau hơn, làm việc có tinh thần đồng đội hơn. Ông cũng hi vọng mọi người sẽ sử dụng những kỹ năng được học trong buổi tập huấn này để phát triển, hoàn thiện những mục tiêu cá nhân cũng như hoàn thành tốt công việc tại công ty. Qua đây, ông cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhân viên và người thân của họ . 

Picture3
 

Ông Sanjeev Kumar- Tổng giám đốc Japfa miền Bắc phát biểu tại buổi tập huấn. 

Cũng trong chiều cùng ngày, cán bộ nhân viên phòng kinh doanh công ty Japfa miền Bắc đã vận dụng bài học về văn hóa doanh nghiệp vào thực tế khi tham gia cuộc thi: Xây dựng quy tắc ứng xử với khách hàng. Bộ phận kinh doanh Japfa miền Bắc chia làm 3 đội : đội nhà máy Hương Canh - Vĩnh Phúc, đội nhà máy Hòa Bình và đội nhà máy Thái Bình. Cuộc thi đặt ra với tiêu chí người thật việc thật, các đội phải diễn những tiểu phẩm có những phân cảnh giao tiếp hàng ngày mà nhân viên kinh doanh thường gặp với khách hàng. Với lối diễn xuất tự nhiên, nội dung kịch bản dí dỏm, hài hước, cả ba đội đã mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả, đồng thời truyền tải nhiều bài học ý nghĩa khi ứng xử với khách hàng. 

Sau màn biểu diễn đầy kịch tính giữa các đội, kết quả thắng cuộc dành cho đội kinh doanh nhà máy Hòa Bình, đứng thứ hai là đội nhà máy Hương Canh - Vĩnh Phúc và cuối cùng là đội nhà máy Thái Bình. Kết thúc chương trình, ban lãnh đạo công ty đã trao những phần quà có giá trị đến những đội đã giành chiến thắng trong cuộc thi. 

DSCF0364

 Niềm hân hoan khi đạt giải nhất của đội kinh doanh nhà máy Hòa Bình


DSCF0352

 Đội nhà máy Thái Bình nhận giải từ ban tổ chức


DSCF0359

 Đội kinh doanh nhà máy Hương Canh - Vĩnh Phúc nhận giải

Cũng qua cuộc thi, ông Junairi Sungkono đánh giá cao tinh thần làm việc nhóm của nhân viên kinh doanh Japfa miền Bắc. Ông hy vọng có dịp 5 nhà máy Japfa của 3 miền sẽ được hội tụ và tổ chức cuộc thi thú vị như này. Đồng thời, ông đã dành những 10 điều nhắn nhủ đến toàn thể nhân viên phòng kinh doanh, gửi gắm niềm tin vào vào thế hệ nhân viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giàu tính sáng tạo.

Kết thúc một ngày hoạt động vui vẻ, tất cả mọi người đều thể hiện rõ niềm hân hoan và tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng để phấn đấu cho những kế hoạch sắp tới trong công việc.  

                                                                                                                                                                Hồng Hảo   

 

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa