Japfa Comfeed Long An: Tặng gần 200 phần quà cho các cháu thiếu nhi


Saturday, 30 May 2015

Sáng nay (30/5), gần 200 phần quà đã được Ban chấp hành công đoàn Công ty TNHH Japfa Comfeed Long An trao đến tận tay các cháu thiếu nhi là con của cán bộ công nhân viên (CBCNV) đang công tác tại Công ty nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

 

Chị Trần Thị Năm – Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Công ty cho biết: “Tổ chức chương trình mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi cho các cháu là hoạt động thường niên của Công đoàn, thể hiện sự quan tâm của Ban chấp hành Công đoàn tới đời sống của CBCNV Công ty, đồng thời động viên khích lệ tinh thần cho các cháu thiếu nhi để các cháu cố gắng hơn nữa trong học tập, luôn là con ngoan trò giỏi”.

Theo Ban tổ chức, số lượng các cháu thiếu nhi tham gia chương trình năm nay đông hơn so với năm ngoái, phần quà mà Công đoàn chuẩn bị cũng nhiều hơn cả về số lượng và giá trị mỗi phần quà. Các cháu thiếu nhi trong độ tuổi từ 0-13 tuổi được phát quà phù hợp theo từng độ tuổi, bao gồm: Bánh, sữa, xúc xích, vở học sinh, truyện tranh, đồ chơi…

Mới 7h sáng, hầu như toàn bộ các thành viên tham gia đã có mặt đông đủ. Các cháu vui vẻ nô đùa bên cha mẹ, bạn bè, anh em cùng với việc thưởng thức buffet ngọt mà Ban tổ chức đã chuẩn bị trước đó.

QTTN13

Nhiều phụ huynh đưa con em mình đến tham dự chương trình từ rất sớm

8h sáng, chương trình chính thức bắt đầu với tiết mục song ca “Ước mơ” của hai anh em Huỳnh Nguyễn Minh Trí và Huỳnh Nguyễn Minh Châu (con của chị Nguyễn Thị Hiếu – Phòng Tài chính):

“Em khao khát ước mơ khắp nơi bình yên,
Cuộc sống tươi đẹp thêm,
Cho đàn em tung tăng múa ca,
Trong nắng xuân tươi đẹp muôn nhà”.

Lời bài hát giản dị, nhẹ nhàng như chính tâm hồn thơ ngây, bé bỏng của các cháu. Bé Huỳnh Nguyễn Minh Trí chia sẻ “ Trước khi đến tham gia chương trình hôm nay, con và em Châu (bé Châu học lớp lá 2-pv) tập bài hát này được 2 ngày. Lúc mới lên hát con cũng hơi run, nhưng thấy mẹ, các cô chú vỗ tay cổ vũ con cũng tự tin hơn nhiều. Hiện nay con đang học lớp 5, ở trường con cũng thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ do trường tổ chức. Con mong sang năm các cô chú ở đây sẽ lại tổ chức chương trình như vầy để con và em được tham gia nữa”.

TN 1

Tiết mục song ca của hai bé Huỳnh Nguyễn Minh Trí và Huỳnh Nguyễn Minh Châu

Ngoài những tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu nhi biểu diễn còn có các trò chơi, ảo thuật do các nghệ sĩ xiếc – ảo thuật biểu diễn. 

QTTN2

Bé làm diễn viên xiếc

Phần trò chơi thu hút rất đông các bé tham gia. Ấn tượng nhất là trò chơi “Con gì bay”. Khi MC nhắc đến tên con vật nào, nếu các bé thấy con vật đó biết bay thì “vẫy cánh” bằng cách dang rộng 2 tay và nhúnnhảy theo. Cả hội trường được dịp cười nghiêng ngả với màn “con chó bay”, “con mèo bay” của các bé.

QTTN4

Trò chơi "Con gì bay"

QTTN3

Khán giả chăm chú theo dõi...

QTTN5

...để rồi vỡ òa cảm xúc

Ngoài các phần quà dành cho tất cả các bé thiếu nhi, Công đoàn Công ty cũng có những phần thưởng riêng dành cho các bé có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2014-2015.

QTTN6

QTTN8

QTTN10

Đại diện Ban giám đốc Công ty tặng quà cho các cháu

QTTN11

Anh Trịnh Minh Quốc - Trợ lý Giám đốc Nhà máy tặng phần thưởng học sinh giỏi cho các bé có thành tích học tập xuất sắc

Cầm trên tay những phần quà mà Ban tổ chức trao tặng, nhiều bé tỏ ra vô cùng thích thú, đặc biệt là quà tặng “Con mèo biết nói”. Anh Đặng Hải Đường (Phòng Thu mua) cho biết, “Hai bé nhà mình rất thích các món quà mà Công đoàn tặng. Bé thứ 2 nhà mình mới chỉ 2 tuổi còn đang tập nói nhưng cũng cứ líu lo nói theo “con mèo biết nói”, còn bé lớn thì có truyện tranh để đọc, đúng theo sở thích của cháu. Mình thấy quà tặng mà Công đoàn lựa chọn rất hợp với lứa tuổi, không chỉ tạo niềm vui mà còn giúp phát triển tư duy sáng tạo của các bé”.

 QTTN7

Ông Phạm Vũ Ngọc Tâm - Giám đốc Nhà máy chụp hình lưu niệm cùng các bé và gia đình

Chương trình Quốc tế Thiếu nhi năm 2015 khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng. Cả Ban chấp hành Công đoàn và CBCNV Công ty đã cùng nhau tạo nên một ngày hội thật ý nghĩa dành tặng cho con em của mình. Thông qua chương trình, các bậc phụ huynh có dịp hiểu hơn về con em họ (sở thích, năng khiếu cũng như những yếu điểm) để tư đó dần hoàn thiện nhân cách trẻ thơ, hướng các cháu thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt cho xã hội mai sau.

Xuân Hồng

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa