Japfa miền Bắc tham gia hội thảo chương trình hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc


Tuesday, 07 July 2015

Sáng ngày 7/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đă phối hợp cùng tổ chức Alive and Thrive (A&T) Việt Nam tổ chức Hội nghị thảo luận, biểu dương các đơn vị thực hiện hiệu quả và vận động mở rộng chương trình hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc. Tham gia hội nghị có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Tổng thư ký Hội đồng TW các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, ông Hà Đình Bốn - Phó vụ trưởng vụ pháp chế bộ Lao động thương binh xã hội, bà Nemat Hajeebhoy - Giám đốc dự án Alive & Thrive (Nuôi dưỡng và phát triển) cùng đại diện của 60 đơn vị doanh nghiệp các tỉnh Miền Bắc.

Theo các chuyên gia y tế, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thống kê cho thấy, chỉ có 19,6% số trẻ dưới 6 tháng tuổi được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, số trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi chiếm tới gần 1/3. Một trong những nguyên nhân chính là xu hướng cho trẻ dưới 6 tháng ăn sữa bột thay thế sữa mẹ hoặc ăn bổ sung ngày càng tăng cao. Nghiên cứu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2011 cũng cho thấy do điều kiện làm việc, có đến 83% lao động nữ không thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu dù đây là khuyến nghị ưu tiên của các Tổ chức Y tế hàng đầu thế giới. Hơn nữa, việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ không chỉ tiết kiệm chi phí cho người lao động mà còn có lợi cho doanh nghiệp bởi sữa mẹ giúp trẻ tăng sức đề kháng nên mẹ ít phải xin nghỉ làm để ở nhà chăm sóc con.

Do đó, chương trình “Hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc” ngay từ khi triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp công đoàn, doanh nghiệp, người lao động.

Là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức truyền thông và lắp đặt cabin vắt sữa, trữ sữa phục vụ công nhân lao động nữ đang nuôi con nhỏ, Ban lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đầu tư trên 1 tỷ đồng, triển khai lắp đặt hơn 30 cabin vắt, trữ sữa tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam là 1 trong 5 doanh nghiệp nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc. Trong tháng 6/2015, cabin vắt sữa và trữ sữa đã được lắp đặt tại công ty và dự kiến tháng 7/2015 sẽ đi vào hoạt động.

Một số hình ảnh tại hội nghị 

Ctrinh vận động nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi lv

Bà Bùi Thị Luyến - đại diện BCH Công đoàn Công ty Japfa (áo đỏ) nhận chứng nhận doanh nghiệp thực hiện hiệu quả nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc 

Ctrinh vận động nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi lv2

Giấy chứng nhận công ty Japfa là đơn vị thực hiên hiệu quả chương trình nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm                                                                       việc 

Hồng Hảo

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa