Japfa miền Bắc : Khai trương phòng vắt, trữ sữa tại Japfa Vĩnh Phúc


Thursday, 23 July 2015

Ngày 22/07, công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ truyền thông và khai trương phòng vắt và trữ sữa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Alive and Thrive (A&T) Việt Nam hướng đến các CBCNV nữ đang có con trong giai đoạn còn bú sữa mẹ.

->Japfa miền Bắc tham gia hội thảo chương trình hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Vũ Ngọc Vinh - Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc; bà Lê Thị Minh Lý - chuyên gia truyền thông tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ cùng sự góp mặt của các phóng viên đến từ các cơ quan báo, đài tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía công ty Japfa, có sự tham dự của ông Hoàng Phan Tấn - Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam; ông Sanjeev Kumar - Tổng giám đốc công ty; ông Bùi Quý Quỳnh - Giám đốc nhân sự Japfa Việt Nam; bà Phạm Thị Thanh Bình - Chủ tịch công đoàn; ông Đào Thế Lâm - Phó Chủ tịch công đoàn.

truyền thông và khai trương phòng vắt sữa

Ông Vũ Ngọc Vinh cùng Ban lãnh đạo công ty Japfa

Phòng vắt, trữ sữa được đặt tại khu vực căng tin của công ty để đảm bảo sự thuận tiện cho các CBCNV nữ. Phòng được thiết kế với diện tích 8m2, trong phòng gồm có một tủ lạnh dung tích 175 lit, ba máy vắt sữa và hai mươi bình đựng sữa. Việc triển khai lắp đặt phòng vắt, trữ sữa giúp chị em CBCNV sau khi hết thời gian nghỉ chế độ thai sản vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ, tiết kiệm được một khoản tiền mua sữa ngoài cho con; đồng thời bảo đảm nguồn dinh dưỡng quý giá từ sữa mẹ để nuôi con nhỏ. Tại buổi lễ khai trương, các CBCNV nữ được tuyên truyền về tác dụng và sự cần thiết của việc nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn cho các bà mẹ cách cho con bú; cách vắt, thời gian vắt sữa và bảo quản sữa khi các bà mẹ phải đi làm trở lại.

Cũng tại buổi lễ, ông Sanjeev Kumar đã có những chia sẻ vui vẻ nhưng cũng rất chân thành: “Bác sĩ, kỹ sư và các nhà khoa học...đều lớn lên nhờ sữa mẹ, nếu giữ được nguồn sữa mẹ dồi dào thì sẽ ngày càng có nhiều nhà khoa học. Tôi không biết ở Việt Nam thế nào, còn ở đất nước Ấn Độ của tôi trong 6 tháng đầu trẻ chỉ bú mẹ, thậm chí cả nước lọc cũng không uống.”

truyền thông và khai trương phòng vắt sữa 1

Ông Sanjeev Kumar phát biểu tại buổi lễ

Hi vọng buổi truyền thông và khai trương phòng vắt, trữ sữa tại công ty đã đem đến cho các chị em CBCNV thêm nhiều kiến thức và sẽ thu hút ngày càng đông đảo mọi người tham gia hoạt động mang tính nhân văn này.

Một số hình ảnh trong buổi lễ :

KTT và Kt phòng vắt sữa 2

Ông Vũ Ngọc Vinh cùng ông Sanjeev Kumar cắt băng khánh thành

KTT và Kt phòng vắt sữa 3

CBCNV đại diện các phòng ban tham gia buổi lễ

                                 

                                                                                                                  Hồng Hảo

 

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa