Japfa Miền Bắc : Đào tạo nâng cao kiến thức BHXH và bảo vệ môi trường cho Công đoàn viên


Thursday, 23 June 2016

Thực hiện kế hoạch nâng cao kiến thức luật bảo hiểm xã hội và bảo vệ môi trường cho CBCNV tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, ngày 16/06/2016 vừa qua, Ban Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã  phối hợp với ban lãnh đạo công đoàn Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam tổ chức buổi tập huấn và tuyên truyền pháp luật cho các công đoàn viên tại công ty. Thành phần đại biểu tham dự buổi tập huấn bao gồm: Bà Đinh Như Hoa - Chủ tịch CĐ các khu CN tỉnh Vĩnh Phúc, bà Đinh Thị Xuân Hoa - Phó ban phụ trách ban chính sách pháp luật, và các chuyên viên công đoàn khu công nghiệp. Về phía công ty Japfa, có sự hiện diện của bà Phạm Thị Thanh Bình – Chủ tịch công đoàn cùng hơn 80 công đoàn viên.

IMG 3920 - Copy

Ban lãnh đạo Công đoàn các khu CN tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện công đoàn Japfa

Tại buổi tập huấn, bà Hà Thị Hương Giang – chuyên viên công đoàn tỉnh đã giới thiệu, phổ biến các điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi và bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Các học viên được trang bị những nội dung cơ bản của Luật BHXH, luật BHYT sửa đổi, bổ sung và luật việc làm; những quy định về đối tượng tham gia, về quyền, nghĩa vụ, điều kiện, mức đóng, mức hưởng của người tham gia; những quy định về thủ tục, hồ sơ, quy trình, phương thức đăng ký tham gia BHXH, BHYT. Tham gia lớp tập huấn các CĐV đã trao đổi, thảo luận sôi nổi xung quanh những vấn đề như : chế độ bảo hiểm thai sản, giải quyết chế độ một lần, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình, quy định về khám chữa bệnh... Những kiến nghị, thắc mắc của CĐV đã được lãnh đạo ban Công đoàn tỉnh tiếp thu và giải đáp đầy đủ, kịp thời.

Cũng trong ngày, bà Đinh Thị Xuân Hoa đã tuyên truyền những quy định của pháp luật hiện hành trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và trong lĩnh vực sản xuất tại doanh nghiệp nói riêng; làm rõ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của cơ sở, doanh nghiệp về công tác bảo vệ môi trường cũng như trách nhiệm của cơ quan quản lý về môi trường tại địa phương nhằm nâng cao ý thức lao động bảo vệ môi trường của các CBCNV. 

 

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn : 

IMG 3894

IMG 3908

64a675cf-3ca1-4e7b-a71a-8ad42362a379

 

                                                                                                                                Hồng Hảo

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa