Japfa Comfeed Việt Nam: Tổ chức hội thảo gà đẻ giống Japfa Brown


Monday, 07 August 2017

Vào ngày 01/08/2017 vừa qua, Công ty Japfa Comfeed Việt Nam – Chi nhánh Bình Thuận vừa tổ chức buổi hội thảo giới thiệu gà giống Japfa Brown tại Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. Buổi hội thảo có sự tham dự của ông Hồ Đắc Khanh - Giám đốc  kinh doanh con giống khu vực phía Nam, ông Phạm Bảo Phán – Giám đốc kinh doanh khu vực Miền Đông cùng hơn 40 người chăn nuôi gia cầm đẻ trên địa bàn. 

IMG 6073

Quang cảnh hội thảo

Khai mạc hội thảo, ông Phạm Bảo Phán – Giám đốc kinh doanh khu vực Miền Đông đã khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Japfa tại Việt Nam.

 IMG 6066

Ông Phạm Bảo Phán – Giám đốc kinh doanh khu vực Miền Đông phát biểu tại hội thảo

Tiếp theo đó, ông Đặng Văn Chấm – Kỹ thuật gia cầm đã giới thiệu cho bà con chăn nuôi tại đây chi tiết về năng suất thực tế và lợi thế của giống gà đẻ Japfa Brown so với các giống gà khác trên thị trường.

IMG 6077

Ông Đặng Văn Chấm – Kỹ thuật gia cầm giới thiệu giống gà đẻ của Japfa

Đây là giống gà đẻ mới của Japfa với những đặc tính vượt trội: tỷ lệ nuôi sống giai đoạn hậu bị là 97%, số trứng đẻ trên 1 mái gần 365 trứng, sức đề kháng cao, giống gà có chất lượng trứng tốt cả về độ cứng vỏ trứng và chất lượng trứng; là loại gà thân thiện trong chăn nuôi.

Tại buổi hội thảo lần này, ông Chấm cũng đã hướng dẫn cho bà con về kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng chăm sóc gà đẻ giống. Những kỹ thuật như chuẩn bị dụng cụ chăn nuôi, cách chăm sóc gà giai đoạn hậu bị đến kỹ thuật chăm sóc gà ở giai đoạn đẻ trứng đều được trang bị kỹ lưỡng đến bà con.

IMG 6092

Chị Trang (người đứng) cho biết: “Hy vọng giống gà đẻ Japfa Brown cùng với sản phẩm thức ăn chuyên dùng cho gà đẻ của Japfa sẽ  góp phần nâng cao tác dụng, hiệu quả trong việc chăn nuôi của bà con”.

Japfa Brown

Ga giong JBrown

Stt Chỉ tiêu Đơn vị tính Mức chất lượng
1 Số tuần đẻ tuần 62
2 Sản lượng trứng/mái/số tuần đẻ quả 349
3 Khối lượng trứng bình quân (min, max) g/ quả 63 - 65
4 Tiêu tốn thức ăn/10 quả trứng (min, max) kg 2,2 - 2,3
5 Tỷ lệ chết, loại/ tháng % 0,42


Phần cuối buổi hội thảo, nhiều câu hỏi được bà con chăn nuôi đặt ra như: Cách lai tạo con giống tốt như thế nào? Dinh dưỡng trên gà ở giai đoạn đẻ trứng như thế nào? Các bệnh thường gặp trên gà thời điểm giao mùa như bệnh tụ huyết trùng, bệnh đầu đen thì cách phòng ngừa và chữa trị ra sao? Bệnh cúm gia cầm thường xuất hiện vào thời điểm nào?  Kỹ thuật tiêm vaccin ra sao? …Hầu hết các câu hỏi đều được các chuyên gia giải đáp thấu đáo cho bà con.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và kiến thức chuyên biệt trong lĩnh vực gà giống, Japfa Comfeed Việt Nam tự tin cung cấp giống gà đẻ tốt nhất đến người chăn nuôi.

Hy vọng, trong một thời gian không xa những đàn gà giống Japfa sẽ phát triển mạnh tại đây, góp phần đem lại sự thịnh vượng cho bà con.

Duy Phong

 

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa