Japfa Comfeed Việt Nam: Tổ chức khóa học "Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp"


Monday, 28 August 2017

Bán hàng được coi là một trong những phương thức chính, quyết định việc tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Dù bán sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ một hàng hóa nào đó, yêu cầu về kỹ năng bán hàng là yếu tố then chốt, không thể thiếu đối với mỗi nhân viên kinh doanh. Nhận thức được tầm quan trọng đó, từ ngày 24 đến 25/08/2017, Japfa Comfeed Việt Nam đã tổ chức khóa học “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp” cho 30 nhân viên kinh doanh đang làm việc tại Japfa Comfeed Việt Nam – Chi nhánh Long An và Japfa Comfeed Việt Nam – Chi nhánh Bình Thuận. Khóa học được tổ chức trong không gian sang trọng, chuyên nghiệp tại hội trường của khách sạn Đồng Nai.

Đến tham dự buổi khai giảng khóa học có sự hiện diện của ông Junairi Sungkono – đồng Trưởng Đại diện Tập đoàn Japfa tại Việt Nam, ông Nguyễn Công Phương – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Japfa Comfeed, Chi nhánh Bình Thuận, bà Lê Ly Ly – Giám đốc Hành chính & Nhân sự Khu vực phía Nam, ông Phạm Trung Kiên – Giám đốc Kinh doanh  công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam – Chi nhánh Long An cùng 30 nhân viên kinh doanh của hai chi nhánh. 

anh 8

Ông Junairi Sungkono (áo trắng) - đồng Trưởng Đại diện Tập đoàn Japfa tại Việt Nam và  ông Nguyễn Công Phương – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Japfa Comfeed phát biểu khai giảng khóa học.

Trước khi buổi học diễn ra, ông Junairi Sungkono đã gửi đến toàn thể các nhân viên kinh doanh có mặt tại khóa học 2 video với độ dài một video khoảng 5 phút. Video thứ nhất có nội dung nói về một chú chim không ngần ngại khó khăn của thời tiết để tìm được thức ăn. Video thứ hai với nội dung một chú chim chuyên đi kiếm những con cá để ăn. Vì không hài lòng với những con cá bé kiếm được hằng ngày, chú chim này quyết định “săn” bằng được những con cá lớn để nuôi sống mình. Qua nhiều khó khăn, vất vả trong việc lao mình xuống sông để quắp cá, thì cuối cùng chú chim này cũng tìm được cho mình một con cá to.

Sau khi để mọi người xem xong 2 video, ông Junairi Sungkono chia sẻ: “Ở video đầu tiên, dù các bạn chỉ xem khoảng 5 phút nhưng để làm ra video này mất khoảng 5 năm. Các bạn hãy như con chim này, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, không sợ điều gì để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Muốn Japfa phát triển lớn mạnh thì rất cần tập thể nhân viên kinh doanh nắm bắt đầy đủ kỹ năng bán hàng.

Còn ở video thứ hai, tôi muốn gửi đến bạn một thông điệp rằng: Nếu muốn bắt cá lớn, cá vừa hay cá nhỏ là tùy thuộc vào mỗi chúng ta. Japfa sẽ chuẩn bị điều kiện tốt nhất có thể để mỗi nhân viên phát triển bản thân. Hy vọng lớp học này sẽ đem lại thành công cho các bạn. Tôi muốn rằng, trong một thời gian gần nhất sẽ thấy tất cả các bạn ngồi đây thăng tiến trong công việc của mình”.

Với phương pháp giảng dạy hiện đại, dễ hiểu, giảng viên Lại Văn Chương – Giám đốc huấn luyện kinh doanh và phân phối Vinamilk không chỉ chú trọng truyền đạt cho học viên các bài học lý thuyết mà luôn đan xen những bài tập vận động, bài tập tình huống bán hàng để học viên luôn tỉnh táo, thể hiện hết khả năng tiếp thu của mình trong quá trình học tập.

anh 2

Bài tập khởi động trước khi học

Tham gia khóa học, các học viên được giảng viên Lại Văn Chương cập nhật quan điểm, quan niệm trong bán hàng; giúp học hiểu biết và phát triển khách hàng; cách nâng cao các kỹ năng bán hàng thiết yếu; tạo cách thống nhất quy trình bàn hàng và cuối cùng là khả năng nâng cao hiệu quả bán hàng. Giảng viên cho rằng: “Bán hàng là quá trình giao tiếp cá nhân để khám phá nhu cầu và thuyết phục khách hàng mua một sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng,…để thỏa mãn cái học cần hay họ muốn. Chính vì thế, tôi sẽ giúp các bạn khám phá đại lý thức ăn chăn nuôi và con giống, đang cần cái gì và muốn cái gì? Khi đó, bạn sẽ là người bán hàng thành công”.

anh 3

Giảng viên Lại Văn Chương - người có hơn 20 năm trong công tác đào tạo, huấn luyện đôi ngũ P&G, Cocacola, Vinamilk...

Ở ngày đầu tiên, các học viên được tìm hiểu xoay quanh hai nội dung chính là nghề bán hàng, hiểu biết về khách hàng. Ở phần này, thu hút học viên nhất là nội dung “Cấp độ nghề nghiệp trong bán hàng”. Cấp độ này chia ra làm 3 phần: tư vấn, quy trình và cơ cấu. Bán hàng thông qua cấp độ tư vấn là giúp cho khách hàng hiểu và giải quyết vấn đề của họ, cung cấp giải pháp tổng thể và hỗ trợ khách hàng trong quá trình dùng sản phẩm.

Đến ngày thứ hai của khóa học, các học viên được trang bị các kỹ năng chính trong bán hàng, kỹ năng thuyết phục khách hàng và cuối cùng là quy trình bán hàng tư vấn. Ở nội dung này, lớp học được chia làm 4 nhóm, thảo luận về các đặc điểm như chân dung, tính cách, số năm kinh doanh của đại lý cấp 1, đại lý cấp 2,…từ đó đưa ra tiến trình phát triển khách hàng. Sau đó, giảng viên cho trình chiếu hai video có tựa đề “Bán lược cho sư” và “Thuyết phục khách hàng”. Thông qua hai video hoạt hình sinh động, là bài học bán hàng vô cùng sâu sắc mà giảng viên muốn gửi đến học viên. Đó là “Hãy là người bạn trước khi là người bán hàng”, “Nhận diện các điểm mạnh khách hàng”,…

anh 6 1

Học viên thoải mái khi trao đổi với giảng viên

Theo đánh giá của các học viên, khóa học đã cung cấp nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp mọi người nâng cao kỹ năng bán hàng. Sau khóa học này, nhiều nhân viên kinh doanh nhận ra đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của mình, từ đó tìm cách khắc phục điểm yếu và phát huy thế mạnh trong việc bán hàng. Anh Nguyễn Phú Giàu (Nhân viên Kinh doanh – Khu vực Kiên Giang) cho biết: “Thật sự khóa học này rất bổ ích giúp bản thân tôi và anh em sales học hỏi thêm được nhiều chiêu bán hàng mới. Thông qua lớp lần này, giúp tôi càng thêm em quý nghề bán hàng mình đã chọn nhiều hơn. Cám ơn Thầy và cám ơn công ty đã tạo điều kiện để chúng tôi phát triển nghề nghiệp của mình”.

anh 6 2

Cả lớp đồng loạt tung hô: “Japfa – Japfa – Japfa”

Trong những năm qua, công tác đào tạo kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm luôn được Japfa đưa lên hàng đầu. Trong thời gian sắp tới Japfa Comfeed Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều khóa học trao dồi kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên vì Japfa luôn coi nhân viên là tài sản của công ty. Nhân lực giỏi thì doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển đi lên, đúng theo sứ mệnh đã đề ra “Hợp tác vì sự thịnh vượng chung”.

Nguyễn Phong

  

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa