JAPFA gửi hàng cứu trợ đến các nạn nhân động đất và sóng thần tại miền Trung đảo Sulawesi


Thursday, 15 November 2018

 japfa news

Trận động đất và sóng thần khủng khiếp ngày 28.9 vừa qua đã làm rung chuyển miền Trung Sulawesi, khiến hàng ngàn người thiệt mạng và hàng vạn người dân phải sơ tán vì mất nhà ở. Việc cứu trợ cho những người tị nạn lúc này là vô cùng cấp thiết, đặc biệt đối với vùng Palu, Donggala và Sigi. Thông qua chương trình JAPFA Peduli, công ty PT Japfa Comfeed Indonesia Tbk (JAPFA) đã cung cấp hỗ trợ nhân đạo bằng các nhu yếu phẩm, thuốc men và các dụng cụ cần thiết cho nơi trú ẩn khẩn cấp.

Hoạt động cứu trợ được chia làm 3 đợt. Đợt đầu tiên vào ngày 2.10 chủ yếu cho vùng Palu và Sigi. Ngày 4.10, JAPFA đã kêt hợp với Bộ Nông Nghiệp Indonesia chuyển hàng cứu trợ đến Palu. Đợt thứ 3 diễn ra vào ngày 9.10, JAPFA tiếp tục phân phát hàng cứu trợ đến 12 trại tạm trú tại Donggala, Palu và Sigi. JAPFA cũng thành lập một trại tạm trú chính tại Sigi để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ và phối hợp với các điểm chăm sóc y tế tại Taipa, phía Bắc Palu.

Với 3 đợt cứu trợ, JAPFA đã phân phát 500 phần chăn mền và quần áo, 500 phần nhu yếu phẩm và máy phát điện. JAPFA cũng hỗ trợ nơi trú ẩn cho người tị nạn với hàng chục lều quân sự từ nhỏ đến lớn. Hoạt động cứu trợ được phân thành 3 đợt nhằm đảm bảo sự hỗ trợ được chuyển đến kịp thời cho những người tị nạn.

Tin khác

Đăng ký nhận bản tin Japfa