VTC16 - Hãy hỏi để biết số 25/10/2014 Chuyên đề Kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học


Thursday, 30 October 2014

Trong thời gian qua, vấn đề an toàn thực phẩm luôn là đề tài thu hút nhiều sự quan tâm đối với người dân. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận nên không ít doanh nghiệp và hộ chăn nuôi đã sử dụng chất cấm và chăn nuôi không an toàn. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người tiêu dùng.

Vậy chúng ta phải hiểu Chăn nuôi an toàn sinh học như thế nào cho đúng? 

An toàn sinh học có nghĩa là “cuộc sống an toàn”, là phương thức bảo vệ con người, động vật, môi trường tránh không để mầm bệnh, vật gây hại và những tác nhân sinh học khác đe dọa, chẳng hạn như để cỏ dại xâm lấn. Ngoài ra, đối với những nhà chăn nuôi sinh thái nếu thực hiện tốt an toàn sinh học thì sẽ phòng tránh được nhiễm chất hóa học, sản phẩm chuyển gen (GMO) và không bị mất chứng nhận.

Trong chuyên đề chăn nuôi an toàn sinh học tuần này, các chuyên gia đã trình bày khái niệm và tác hại vô cùng nguy hiểm của chất cấm Salbutamol trong thức ăn chăn nuôi. Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng thực phẩm, gây nguy cơ tử vong cao. Với nhiều người chưa biết nên sẽ mua nhầm thức ăn cho vật nuôi, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho bà con nông hộ nên mua thức ăn chăn nuôi tại các cơ sở đại lý uy tín đại địa phương. 

Đặc biệt với phóng sự : Mô hình chăn nuôi lợn chuyên nghiệp tại trang trại lợn của công ty Japfa sẽ đem đến cho bà con một hướng đi chăn nuôi an toàn hơn.