Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thăm và làm việc tại nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận

Chiều qua (19/6), ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận dẫn đầu đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty TNHH Japfa Comfeed Bình Thuận. Đi cùng với đoàn còn có ông Dương Văn An – Phó Bí thư tỉnh ủy, đại diện văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương tỉnh Bình Thuận, đại diện một số Phòng, Ban huyện Đức Linh.
-> Phó Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, động viên doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Japfa
 
Phần phát biểu giới thiệu thành phần đoàn của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Trung – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Japfa Comfeed Bình Thuận giới thiệu sơ nét về lịch sử hình thành phát triển của Japfa Việt Nam, những thành tích mà Japfa Việt Nam đạt được và mục tiêu trong thời gian sắp tới. Công ty TNHH Japfa Comfeed Bình Thuận là một trong 5 nhà máy thuộc Japfa Việt Nam, có vốn đầu tư 100% từ Indonesia. Nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận được xây dựng từ năm 2010 trên tổng diện tích 7,8 hecta tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh. Thời điểm hiện tại, sản lượng thức ăn chăn nuôi của nhà máy đạt 17.000 tấn/tháng so với công suất giai đoạn 1 là 20.000 tấn/tháng. Mỗi năm, Japfa Comfeed Bình Thuận cung cấp ra thị trường hàng chục triệu con giống các loại.
 
Ông Nguyễn Quốc Trung giới thiệu về Japfa Việt Nam và Japfa Comfeed Bình Thuận
Những năm qua, sự hỗ trợ của Ban Ngành địa phương đã tạo nhiều điều kiện để Công ty phát triển, tình hình an ninh trật tự từng bước ổn định. Doanh thu của Japfa Comfeed Bình Thuận tăng dần qua các năm, đóng góp đáng kể vào ngân sách của tỉnh. Tính riêng 5 tháng đầu năm 2014,  doanh thu của công ty đạt trên 1.000 tỷ đồng, ước thực hiện năm 2014 khoảng 2.415 tỷ đồng, dự kiến nộp ngân sách cho địa phương trên 30 tỷ đồng. Tổng số lao động đang làm việc tại nhà máy hiện tại gần 700 người. Trong đó, trên 60% là lao động tại địa phương, nhiều quản trị cấp trung cũng có xuất thân từ nội tỉnh.
Bên cạnh những thuận lợi, Công ty cũng gặp phải một số khó khăn nhất định. Chia sẻ về khó khăn của Japfa Comfeed Bình Thuận, ông Nguyễn Quốc Trung đề cập đến vấn đề về tải trọng qua cầu Gia Huynh thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận gây khó khăn trong khâu vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa của công ty. Hiện tại, tải trọng cho phép lưu thông qua cầu là 30 tấn, trong khi đó, các xe chở hàng của công ty đều có tổng trọng tải cao hơn. Một khó khăn nữa mà công ty gặp phải là quy định của Nhà nước về việc xử lý nước thải phải đạt loại A. Điều này khá khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi.
Đặc thù của ngành nông nghiệp là việc quy hoạch vùng nguyên liệu. Bình Thuận là tỉnh có thế mạnh về trồng trọt chăn nuôi. Trong khi đó, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi ở tỉnh Bình Thuận và một số địa phương lân cận luôn cần một lượng lớn các sản phẩm bắp, đậu tương và mì lát. Đơn cử như Công ty TNHH Japfa Comfeed Bình Thuận mỗi năm thu mua khoảng 180.000 tấn nguyên liệu trong đó tổng nhu cầu về bắp và mì lát chiếm tới 40%. Ông Trung đề xuất tỉnh cần có quy hoạch vùng các loại sản phẩm này để cung cấp nguyên liệu phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp trong vùng và tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương kết quả mà Công ty TNHH Japfa Comfeed Bình Thuận đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những đường hướng, mục tiêu rõ ràng của doanh nghiệp: lường trước rủi ro và lựa chọn hướng đi phù hợp. Ông Hùng cũng bày tỏ vui mừng khi Japfa Comfeed Bình Thuận đã có những đóng góp không nhỏ cho việc phát triển kinh tế đặc biệt là giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của công ty để tìm hướng tháo gỡ và mong rằng Công ty tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, cùng nhau đưa ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững.
Kết thúc buổi làm việc, Ban Giám đốc dẫn đoàn đi tham quan một vòng nhà máy để tìm hiều về quy trình sản xuất tại Công ty.
 

Tin tức khác

17/11/2023
Tin tức doanh nghiệp

Ban giám đốc cấp cao Tập đoàn Japfa thăm Việt Nam

17/08/2023
Tin tức doanh nghiệp

Town Hall Meeting - Dẫn đầu thay đổi, Mở lối thành công

19/07/2023
Tin tức doanh nghiệp

Japfa Việt Nam tham gia diễn đàn thúc đẩy kinh doanh Việt Nam - Indonesia