Hỗ trợ người dân miền Trung tái đàn sau lũ

17/12/2020

Để khôi phục sản xuất nông nghiệp sau lũ, công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam đã phối hợp với đại diện Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ cho các hộ dân tái đàn gia cầm tại các tỉnh miền Trung.

Để khôi phục sản xuất nông nghiệp sau lũ, công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam đã phối hợp với đại diện Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ cho các hộ dân tái đàn gia cầm tại các tỉnh miền Trung. Theo đó, công ty hỗ trợ 16,000 gà con giống hỗ trợ cho các hộ dân tại hai tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, 8 tấn cám gia cầm và số lượng thuốc, vắc xin với giá trị tương đương 64 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Thanh Bình, Head of Poultry Production, North cho biết: “Chúng tôi nhận thấy việc đảm bảo môi trường nuôi an toàn, không có mầm mống dịch bệnh là hết sức cần thiết sau lũ. Do vậy, ngoài gà giống, cám gia cầm chúng tôi cũng song song hỗ trợ kỹ thuật, vắc xin để đảm bảo cho gà đến 21 ngày tuổi khỏe mạnh thì việc tái đàn mới thực sự hiệu quả.”

Cũng theo bà Bình, việc hỗ trợ này không chỉ giúp người dân đẩy mạnh tăng đàn trước dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo nguồn cung cho thị trường, ổn định thu nhập sau giai đoạn khó khăn mà còn là động lực giúp nông dân mở rộng chăn nuôi. Công ty sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ tái đàn gà cùng nhiều địa phương trong thời gian tới.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tại các tỉnh miền trung mưa, lũ, bão đã làm 80 nghìn con lợn, 15 nghìn gia súc và 3,3 triệu con gia cầm cùng hàng chục nghìn ha cây trồng bị thiệt hại. Do vậy Bộ đã huy động nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân cho người dân các tỉnh miền Trung như: Giống cây trồng vật nuôi, thủy sản, thuốc, thức ăn chăn nuôi...

Tin tức khác

17/11/2023
Tin tức doanh nghiệp

Ban giám đốc cấp cao Tập đoàn Japfa thăm Việt Nam

17/08/2023
Tin tức doanh nghiệp

Town Hall Meeting - Dẫn đầu thay đổi, Mở lối thành công

19/07/2023
Tin tức doanh nghiệp

Japfa Việt Nam tham gia diễn đàn thúc đẩy kinh doanh Việt Nam - Indonesia