Japfa Comfeed Bình Thuận: Tặng nhà "Mái ấm công đoàn" cho công đoàn viên

Sáng ngày 13/01, Liên đoàn Lao động huyện Đức Linh và Công đoàn cơ sở Nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi lễ có bà Văn Thị Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; ông Phan Tấn Thành – Giám đốc Nhân sự và ông Hồ Trọng Khoa – Giám đốc Sản xuất nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở.
-> Japfa Miền Bắc - Công đoàn và CBCNV công ty TNHH Japfa ủng hộ gia đình nhân viên gặp khó khăn
 
Đại diện Liên đoàn Lao động huyện Đức Linh và đại diện Nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận tặng nhà "Mái ấm công đoàn" cho công đoàn viên 
Công đoàn viên được hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn" đợt này là gia đình anh Huỳnh Thanh Trầm, đoàn viên công đoàn Nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận. Anh Trầm là nhân viên thuộc Bộ phận Kỹ thuật, có thâm niên 03 năm làm việc tại Nhà máy, anh Trầm có vợ và hai con gái, trong đó anh là lao động chính. Gia đình anh Trầm thuộc diện hộ gia đình có thu nhập thấp và gặp khó khăn về nhà ở.   
Sau khi khảo sát, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ gia đình anh 25 triệu đồng xây nhà. Số tiền này được trích từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh.
 
Ông Phan Tấn Thành và ông Hồ Trọng Khoa đại diện Nhà máy tặng quà cho gia đình anh Trầm 
Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích 110m2, trong thời gian 02 tháng (từ tháng 11/2014 – 01/2015). Kinh phí xây dựng là 200 triệu đồng nhờ vào sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động, vay mượn của bà con và hình thức vay tín chấp từ ngân hàng. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Trọng Khoa nhấn mạnh: “Vấn đề về nhà ở rất quan trọng đối với mỗi người, nhất là những công đoàn viên đang còn gặp khó khăn về nhà ở. Và hoạt động hỗ trợ công đoàn viên xây “Mái ấm công đoàn” thực sự rất thiết thực, ý nghĩa. Đây như một nguồn động viên lớn lao đối với công đoàn viên để giúp họ vượt qua khó khăn. Hi vọng rằng, hoạt động này sẽ tiếp tục lan rộng, góp phần hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn”.
Được biết, từ năm 2009 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện Đức Linh đã hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho 16 công đoàn viên tại các công đoàn cơ sở. Trong số đó, vào năm 2012, hộ gia đình anh Trần Mạc Cường (thuộc bộ phận Hành chính Nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận) cũng đã nhận được tiền từ nguồn hỗ trợ này.
Tin, ảnh: Hồng Nhung
 

Tin tức khác

25/01/2024
Tin tức doanh nghiệp

Áp dụng công nghệ QR Code trong hệ thống kho

16/01/2024
Tin tức doanh nghiệp

Japfa là doanh nghiệp Indonesia tiêu biểu tại thị trường Việt Nam

31/12/2023
Tin tức doanh nghiệp

Japfa Việt Nam bổ nhiệm Tổng giám đốc mới