Japfa Comfeed Long An: 10 năm - Dấu ấn một hành trình

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà máy Japfa Comfeed Long An với chủ đề “Hào khí Japfa” vừa kết thúc tối qua (18/12), trong niềm hân hoan, phấn khởi của gần 300 cá nhân là đại diện Ban lãnh đạo Công ty và toàn thể công nhân viên đang làm việc tại đây.
  
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Hoàng Phan Tấn - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Japfa tại Việt Nam nhấn mạnh: “Từ năm 2005 đến nay Japfa Comfeed Long An đã trải qua nhiều thời kỳ. Tuy nhiên, những lúc khó khăn nhất là lúc ta cảm nhận rõ nhất tình cảm của các thành viên. Tất cả chúng ta ngồi đây đều tự hào rằng Japfa là nơi để phát triển. 2015 là năm chúng ta tự hào vì những kết quả tốt đã đạt được. Có được kết quả này là nhờ sự đóng góp của toàn thể Ban lãnh đạo và đội ngũ công nhân viên nhà máy.”
 
Ngày 6/11/2005, Nhà máy Japfa Comfeed Long An được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, từ cơ sở vật chất thiếu thốn ban đầu, đến nay, Japfa Comfeed Long An đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp, trở thành một thương hiệu mạnh có chỗ đứng vững chắc tại thị trường các tỉnh phía Nam. Ngoài nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, Japfa Comfeed Long An còn có hệ thống trang trại chăn nuôi gà bố mẹ đặt tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai với tổng đàn trên 220 ngàn gà bố mẹ, sản lượng hơn 25 triệu trứng giống mỗi năm. Hệ thống trang trại chăn nuôi gà hậu bị, gà thịt ở Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Vĩnh Long, Sóc Trăng; Nhà máy ấp trứng đặt tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có khả năng ấp nở hơn 30 triệu trứng giống mỗi năm. Hiện nay nhà máy cung cấp cho thị trường hơn 1, 5 triệu gà con nuôi thịt mỗi tháng và hơn 300 ngàn gà con đẻ trứng mỗi tháng; Hệ thống trang trại chăn nuôi heo ông bà, bố mẹ và heo thịt đã hoạt động tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu. Mỗi trại có diện tích từ 7-10 hecta nuôi hơn 1 ngàn heo giống 1 trại hay 10 ngàn con heo thịt tại 1 trại.
 

Năm 2012 đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự phát triển của Japfa khi Công ty TNHH Japfa Comfeed Long An và Công ty B.V (Hà Lan) hợp tác thành lập liên doanh Japfa Hypor. Trại heo giống Japfa Hypor với quy mô 680 heo cụ kỵ được xây dựng trên diện tích 30 hecta tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đáp ứng đầy đủ các quy định nghiêm ngặt của một trại giống hạt nhân.
Tiếp nối thành công đó, ngày 25/5/2015 vừa qua, Japfa Comfeed Long An tiếp tục đầu tư xây dựng trại heo giống cấp ông bà (GP) quy mô 1.200 nái tại tỉnh Bình Phước. Dự kiến sau khi chính thức đi vào hoạt động, trại heo này sẽ cung cấp cho thị trường khoảng hơn 10.000 heo hậu bị giống cấp bố mẹ (PS) mỗi năm. Hiện, quy mô ngành heo của Japfa Việt Nam là 680 heo giống cấp cụ kỵ, 4.800 heo giống cấp ông bà, 22.800 heo hậu bị và khoảng 200.000 heo thịt. Đây là cơ sở để tạo ra thế hệ heo giống tốt nhất, từ đó có thể phát triển chất lượng con giống ở Việt Nam lên một tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt heo ngày càng cao cả về lượng và chất của thị trường trong và ngoài nước.
Đạt được kết quả như ngày hôm nay là do sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của toàn bộ Ban lãnh đạo và công nhân viên Nhà máy. Đó là thành quả của tinh thần đoàn kết, của niềm tin hi vọng. Ông Junairi Sungkono - Trưởng Đại diện tập đoàn Japfa tại Việt Nam bày tỏ mong muốn Công ty luôn duy trì được sự phát triển. Ông cũng chia sẻ rằng trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn, và niềm tin về sự thành công trong tương lai sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ, ẩn sau khó khăn là những cơ hội tốt đẹp. Bất cứ khi nào gặp khó khăn thì cũng đừng nên nản chí mà hãy can đảm hành động để vượt qua nó bằng sức mạnh phi thường của chính mình, để sao cho ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Luôn mang trong mình niềm hi vọng thì chúng ta sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cuộc sống.
 
Ông Junairi Sungkono: "Luôn mang trong mình niềm hi vọng thì chúng ta sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cuộc sống"
Để ghi nhận những đóng góp của tập thể công nhân viên đã có những cống hiến cho Japfa Comfeed Long An trong suốt 10 năm qua, Đại diện Ban lãnh đạo công ty đã trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho 14 cá nhân đã gắn bó với công ty ngay từ những ngày đầu thành lập. Anh Trịnh Minh Quốc – Trợ lý Giám đốc Sản xuất cho biết: “Mặc dù biết trước là sẽ được vinh danh và tri ân trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty nhưng khi bất ngờ được MC xướng tên lên sân khấu nhận quà, cảm xúc của mình khi ấy thật sự rất phấn khởi. Cảm giác được trân trọng và rất tự hào. Sẽ cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp tục cống hiến thật nhiều cho Công ty”.
Chị Bùi Thị Phụng - Nhân viên Bộ phận Sản xuất bày tỏ xúc động: “Tôi gắn bó với Japfa từ khi còn là một sinh viên thực tập. Khi ấy công ty đang thi công một số công trình nhưng cũng đã đi vào hoạt động. Trong suốt 10 năm qua Japfa đã có nhiều thay đổi lớn, từ cơ sở vật chất thiếu thốn ban đầu, thị phần còn nhỏ, đến nay Japfa đã phát triển mạnh thành tuổi lớn trong ngành chăn nuôi Việt Nam. 10 năm, Japfa đã cho tôi nhiều thứ: kinh nghiệm, công việc ổn định, từ một sinh viên mới ra trường nhiều bỡ ngỡ, đến nay tôi đã hoàn tự tin với vị trí công việc của mình”.
 
Năm nay, chương trình tất niên mừng năm mới 2016 được tổ chức đồng thời với buổi lễ kỷ niệm mừng 10 năm thành lập Nhà máy. Cảm giác hồi hộp chờ đợi, vui mừng đến vỡ oà và phút chốc hụt hẫng là những cung bậc cảm xúc của gần 300 nhân viên tham dự buổi lễ. 66 phần quà gồm nồi cơm điện, điện thoại di động, máy chụp hình, ti vi, lò vi song, xe đạp, laptop, Ipad, Iphone với tổng giá trị lên tới 376 triệu đồng đã được trao cho 66 người may mắn nhất.
 
Ban lãnh đạo Japfa Comfeed Long An cùng cắt bánh sinh nhật mừng Nhà máy tròn 10 tuổi
Tham gia chương trình năm nay có 5 tiết mục văn nghệ do nhân viên các bộ phận: Sản xuất, QC, Kỹ thuật, Thành phẩm…biểu diễn. Các tiết mục đều thể hiện tình yêu, sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống.
 
Ông Nguyễn Công Phương - Phó Tổng giám đốc trao quà cho các tiết mục văn nghệ
Đúng như chủ đề (Hào khí Japfa), buổi tiệc tất niên - mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Japfa Comfeed Long An khép lại trong không khí ấm cúng và đọng lại trong tâm trí mỗi người một sự quyết tâm, bừng cháy. Để ngày mai, khi quay trở về với công việc thường nhật, tất cả các thành viên sẽ tiếp tục cống hiến công sức, tài năng, trí tuệ của mình cho hành trình xây dựng Japfa ngày một lớn mạnh hơn nữa
 

Tin tức khác

25/01/2024
Tin tức doanh nghiệp

Áp dụng công nghệ QR Code trong hệ thống kho

16/01/2024
Tin tức doanh nghiệp

Japfa là doanh nghiệp Indonesia tiêu biểu tại thị trường Việt Nam

31/12/2023
Tin tức doanh nghiệp

Japfa Việt Nam bổ nhiệm Tổng giám đốc mới