Japfa Comfeed Việt Nam: Phát triển toàn diện vì ngành chăn nuôi

(Người Chăn Nuôi) - Với 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam đã phát huy thế mạnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh, liên tục mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng, phát triển thương hiệu. Năm 2015, theo kết quả nghiên cứu, đánh giá của Viet Nam Report (VNR 500), Công ty nằm trong 131/500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, năm 2013, Công ty cũng vinh dự xếp thứ 139/500 doanh nghiệp có thành tích kinh doanh xuất sắc.
Bằng kết quả đã đạt được, với phương châm không ngừng đầu tư phát triển hiện đại, Công ty tiếp tục khẳng định vị thế của mình, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong hoạt động sản xuất, kinh doanh con giống, thức ăn chăn nuôi…

Với mục tiêu tạo sự phát triển bền vững, hiệu quả, chất lượng, ngay từ khi có mặt tại Việt Nam, từ năm 1996 - 1999, Tập đoàn Japfa (Indonesia) đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức liên doanh sản xuất thức ăn chăn nuôi với Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam, lấy tên Công ty Gia cầm và Nông sản Japfa Vina. Tháng 10 năm 1999, Tập đoàn Japfa mua lại toàn bộ cổ phần của phía Việt Nam và trở thành công ty 100% vốn nước ngoài. Sau nhiều lần thay đổi tên, đến cuối năm 2014, công ty đổi tên thành Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam; hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, con giống; chăn nuôi và kinh doanh gà thịt, lợn thịt; chế biến, giết mổ và kinh doanh gà sạch. Trong hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi, Công ty không ngừng phát triển quy mô và năng lực sản xuất của các nhà máy thức ăn chăn nuôi. Sản phẩm của Công ty gắn với các thương hiệu chính: Comfeed (thức ăn hoàn chỉnh), Profeed (thức ăn mang lại lợi nhuận), Corefeed (cốt lõi cho thành công).
Từ khi thành lập, Japfa luôn xác định sứ mệnh hợp tác vì sự thịnh vượng chung giữa các bên, Công ty đã áp dụng cách thức kinh doanh hiện đại, mở rộng các đại lý và hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp; đồng thời, hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật nuôi, áp dụng nhiều chính sách bán hàng, khuyến khích người chăn nuôi sử dụng sản phẩm hiệu quả.
 
Tham dự sự kiện tri ân đại lý tiêu biểu của Japfa năm 2015, ông Nguyễn Văn Thống (Bắc Giang), một trong năm đại lý có doanh số bán hàng cao nhất khu vực miền Bắc phấn khởi cho biết: “Tôi tham gia kinh doanh sản phẩm của Japfa từ năm 2003. Từ những ngày đầu tham gia, Japfa đã định hướng về việc kinh doanh bền vững cho đại lý. Điều khác biệt ở Japfa Việt Nam là phong cách phục vụ chuyên nghiệp, sự tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên. Hơn nữa, Công ty còn có đội ngũ kỹ thuật viên theo sát, hướng dẫn quy trình sử dụng sản phẩm trong suốt thời gian chăn nuôi; thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, giới thiệu những mô hình chăn nuôi hiệu quả cho đại lý, người chăn nuôi”.


Để có được sự phát triển rộng khắp và trải dài trên tất cả các hoạt động như ngày hôm nay, Công ty đã không ngừng đầu tư vào hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm. Sứ mệnh của Japfa "Là một công ty đa quốc gia chuyên cung cấp những giải pháp dinh dưỡng có nguồn gốc từ protein động vật, được ưa chuộng trên thị trường, luôn hướng tới sự hội nhập và thịnh vượng chung", cán bộ nhân viên luôn đeo bám sứ mệnh này.
 
5 đại lý kinh doanh cám lợn tiêu biểu năm 2015
Bằng việc sử dụng công nghệ hiện đại trong mọi hoạt động sản xuất, cho đến nay, Japfa đã sở hữu công nghệ ép đùn trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, đây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất, giúp hạn chế nấm mốc trong quá trình sản xuất, khiến vật nuôi tiêu hóa dễ dàng hơn, mau lớn, giảm chi phí đầu vào. Ngoài ra, Japfa còn là một trong những công ty đầu ngành trong sản xuất lợn giống. Sản phẩm với ưu điểm nổi bật như tỷ lệ đồng đều, tăng trọng cao, tỷ lệ hao hụt thấp, việc nuôi lợn đã đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho người chăn nuôi.
Với mô hình cung ứng đa dạng và đầy đủ các sản phẩm ra thị trường, Japfa đã tạo ra được giá trị riêng khi sản xuất những sản phẩm có thể cạnh tranh về giá cả và chất lượng với những thương hiệu trong và ngoài nước.


 Và ngày hôm nay, những kết quả của Công ty đã góp thêm bảng vàng thành tích của ngành chăn nuôi Việt Nam, khẳng định vị thế và vai trò của Công ty trong phát triển nền nông nghiệp nước nhà. Những kết quả này là cả sự vượt khó, sự nỗ lực, hy sinh, cùng với chính sách, định hướng đúng đắn của đội ngũ lãnh đạo, tập thể nhân viên, đặc biệt là sự đồng hành của các đại lý đã "đồng cam cộng khổ" với Japfa từ giai đoạn "trứng nước" đến ngày vinh quang, Japfa tự hào về điều đó.Dựa trên nền tảng hoạt động vững chắc, trong thời gian tới, Công ty tiếp tục thực hiện dự định trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh trong hoạt động chăn nuôi. Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Chí Công - Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết, để có được thành quả như ngày hôm nay, Japfa Việt Nam đã trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí phải hy sinh, đánh đổi nhiều thứ. Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đang hoạt động, Japfa đã áp dụng thành công, thời gian tới, Công ty sẽ triển khai sản xuất bò giống chất lượng cao, và những hoạt động mở rộng thị trường. Để việc sản xuất đạt hiệu quả hơn nữa, Japfa mong muốn người nuôi và các đại lý cùng nhau sản xuất sản phẩm sạch, tạo ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng, nói không với chất cấm. Với Japfa, Công ty cam kết tạo ra chuỗi sản phẩm với năng suất, chất lượng cao, cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại về giá và chất lượng.


Và ngày hôm nay, những kết quả của Công ty đã góp thêm bảng vàng thành tích của ngành chăn nuôi Việt Nam, khẳng định vị thế và vai trò của Công ty trong phát triển nền nông nghiệp nước nhà. Những kết quả này là cả sự vượt khó, sự nỗ lực, hy sinh, cùng với chính sách, định hướng đúng đắn của đội ngũ lãnh đạo, tập thể nhân viên, đặc biệt là sự đồng hành của các đại lý đã "đồng cam cộng khổ" với Japfa từ giai đoạn "trứng nước" đến ngày vinh quang, Japfa tự hào về điều đó.


>> Từ ngày 1/1/2014 - 31/12/2016, Japfa đã phát hành chương trình thẻ Vipcards nhằm khuyến khích, động viên đại lý phát triển bán hàng. Đây là chương trình chăm sóc, tri ân những đóng góp trong sự phát triển của các đại lý với mong muốn Công ty cùng đại lý "Phát triển vững mạnh" và " Hợp tác lâu dài". Tham gia chương trình, khách hàng sẽ được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình; được tham gia những chuyến du lịch trong và ngoài nước; đồng thời Công ty sẽ trao những suất học bổng trị giá cho con các đại lý... Khi chương trình kết thúc, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều các dịch vụ và quà tặng có giá trị.

Dương Thảo
 

Tin tức khác

21/10/2021
Thông cáo báo chí

Trao tặng thiết bị y tế trị gía 6 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Phước

12/10/2021
Thông cáo báo chí

Ủng hộ 1 triệu USD vào quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

26/04/2021
Thông cáo báo chí

Khánh thành trại heo quy mô 10,000 nái tại Bình Phước