Khánh thành trại heo thịt quy mô 48,000 con

21/03/2022

Ngày 14/3, Japfa Việt Nam chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trại heo thịt quy mô 48.000 con tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Trại chăn nuôi có diện tích 40 ha với tổng vốn đầu tư gần 400 tỉ đồng nhằm cung ứng nguồn thịt sạch, an toàn cho thị trường. Với quy mô 24 khu chuồng trại, dự án dự kiến sẽ cung ứng cho thị trường hơn 100.000 con, tương đương hơn 11.000 tấn mỗi năm.

 

 

Ông Arif Widjaja - Tổng Giám đốc công ty Japfa Việt Nam cho biết: “Đây là trại heo tiên phong tại Việt Nam được thiết kế và xây dựng theo mô hình hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến của thế giới”. Theo đó, để nâng cao hiệu suất sử dụng, dự án được xây dựng theo công nghệ hoàn toàn tự động, dễ dàng vệ sinh nhờ sử dụng 100% tấm đan, tiết kiệm diện tích xây dựng đến 40%, giảm chi phí vận hành và thân thiện với môi trường nhờ vào hệ thống xử lý nước thải áp dụng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của cơ quan quản lý.

 

 

Là một trong những thị trường trọng điểm của Japfa tại khu vực châu Á, Japfa Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược mở rộng của tập đoàn, hướng đến mục tiêu đưa ngành sản xuất chăn nuôi tại Việt Nam vào nhóm các quốc gia tiên tiến trong khu vực. Chính vì thế, sự kiện Japfa chính thức đưa vào hoạt động trang trại quy mô 48.000 heo thịt có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn chỉnh chuỗi chăn nuôi khép kín từ di truyền, nguồn giống, thức ăn chăn nuôi, quy cách chuồng trại, tiêu chuẩn dinh dưỡng và an toàn sinh học.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng, khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực vào việc bình ổn giá ngành heo, cũng như tiên phong trong mô hình chăn nuôi, quy cách chuồng trại và nâng cao tiêu chuẩn của ngành chăn nuôi tại Việt Nam”, ông Arif Widjaja - Tổng giám đốc công ty chia sẻ.

Tin tức khác

17/11/2023
Tin tức doanh nghiệp

Ban giám đốc cấp cao Tập đoàn Japfa thăm Việt Nam

17/08/2023
Tin tức doanh nghiệp

Town Hall Meeting - Dẫn đầu thay đổi, Mở lối thành công

19/07/2023
Tin tức doanh nghiệp

Japfa Việt Nam tham gia diễn đàn thúc đẩy kinh doanh Việt Nam - Indonesia