Khánh thành trung tâm đào tạo Pig School

Ngày 7-5-2018 vừa qua, công ty Japfa Comfeed Việt Nam đã chính thức khánh thành trung tâm đào tạo Pig School tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

07/05/2018

Trung tâm này được xây dựng nhằm giúp cho đội ngũ công nhân, kỹ thuật đang làm việc tại các trại heo của công ty chuẩn hóa kiến thức, đồng thời tiếp cận những kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi hiện đại.

Ngày 7-5-2018 vừa qua, công ty Japfa Comfeed Việt Nam đã chính thức khánh thành trung tâm đào tạo Pig School tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm này được xây dựng nhằm giúp cho đội ngũ công nhân, kỹ thuật đang làm việc tại các trại heo của công ty chuẩn hóa kiến thức, đồng thời tiếp cận những kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi hiện đại.

Ông Francisco Domingues – Giám đốc ngành heo phía Nam phát biểu khánh thành trung tâm đào tạo Pig School

Pig School là trung tâm đào tạo kỹ thuật chăn nuôi heo đầu tiên của Japfa tại Việt Nam. Sau gần một năm xây dựng, trung tâm chính thức hoạt động vào tháng 5 năm 2018.

Với kinh phí gần 4 tỉ đồng do tập đoàn Japfa đầu tư xây dựng trên diện tích gần 1.000 m2. Trung tâm Pig School được xây dựng theo mô hình đào tạo hiện đại trên thế giới, bao gồm các hạng mục: phòng học, phòng trưng bày, ký túc xá và  căn-tin.

 Khu ký túc xa bao gồm 20 phòng nghỉ dành cho học viên

Ông Francisco Domingues – Giám đốc ngành heo phía Nam cho biết: “Ngành chăn nuôi heo công nghiệp cần rất nhiều nhân viên tham gia hỗ trợ vào hoạt động sản xuất tại trại. Chính vì vậy để chăn nuôi đạt được hiệu quả cao, thì quan trọng hơn hết là đầu tư vào con người. Từ đó, trung tâm đào tạo Pig School ra đời nhằm tối ưu hóa được chi phí đào tạo đồng thời phát triển nguồn nhân lực đang làm việc tại các trại heo để cải thiện năng suất chăn nuôi. Với mục tiêu đề ra đào tạo 100 nhân viên chăn nuôi/năm, hy vọng các lớp học ở trung tâm sẽ cải thiện được kỹ năng của nhân viên trại, đáp ứng nhu cầu công việc trong thời gian sắp tới”.

Tập thể lớp học “Kỹ năng quản lý heo đẻ” chụp ảnh lưu niệm

 Sau buổi ra mắt, tại trung tâm đào tạo Pig School đã diễn ra lớp học đầu tiên với chủ đề “Kỹ năng quản lý heo đẻ” dành cho hơn 20 học viên đang là kỹ thuật, giám sát làm việc tại các trại heo của công ty. Trong 5 ngày diễn ra (từ ngày 7 đến ngày 11-5-2018) bà Telma Tucci - Cố vấn kỹ thuật đến từ Italia, là giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý chăn nuôi heo đẻ tại các trang trại lớn đã hướng dẫn các học viên về nhu cầu không gian chuồng và mục tiêu về năng suất; Cung cấp kỹ thuật quản lý heo đẻ nhằm giảm tỉ lệ chết và thai chết lưu; Cách chuẩn bị trước khi nái nuôi con; Kỹ thuật ghép bầy hiệu quả, ....

Bà Telma Tucci hướng dẫn cách đánh giá sức khỏe heo đẻ

Theo chị Phan Thị Đinh Me Ri đang là nhân viên kỹ thuật Trại Lộc Thành – Bình Phước (áo đỏ) khóa học này đã giúp bản thân chị tiếp cận nhiều kỹ thuật chăn nuôi và quản lý heo đẻ mới trên thế giới. Ngoài ra, chị cũng hiểu được các nguyên tắc để bố trí công việc trong việc quản lý heo nái phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Tin tức khác

17/11/2023
Tin tức doanh nghiệp

Ban giám đốc cấp cao Tập đoàn Japfa thăm Việt Nam

17/08/2023
Tin tức doanh nghiệp

Town Hall Meeting - Dẫn đầu thay đổi, Mở lối thành công

19/07/2023
Tin tức doanh nghiệp

Japfa Việt Nam tham gia diễn đàn thúc đẩy kinh doanh Việt Nam - Indonesia