Khóa học “Xây dựng thái độ và tinh thần làm việc tích cực”

Từ ngày 18-22/7, Japfa miền Nam đã mở khóa học “Xây dựng thái độ và tinh thần làm việc tích cực cho hơn 100 học viên đang là những cán bộ quản lý cấp trung đại diện các phòng ban của hai nhà máy Japfa Comfeed Long An và Japfa Comfeed Bình Thuận.
 
Theo ông Trần Vũ Tính – Giám đốc Nhân sự nhà máy Japfa Comfeed Long An thì khóa học nhằm đảm bảo thành công cho quá trình xây dựng và tiến tới vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh theo tiêu chuẩn ISO 22.000, giúp học viên nâng tầm nhận thức, từ đó xây dựng hành động và tinh thần làm việc tích cực.
Tham gia khóa học, các học viên được ông Herianto Ath và ông Bambang Widyatmoko thuộc bộ phận Đào tạo của Tập đoàn Japfa chia sẻ về quá trình phát triển, phương châm, sứ mệnh của Tập đoàn và mối quan hệ hài hòa giữa công ty với nhân viên. Ông Herianto cho rằng, điều quan trọng nhất trong một công ty là sứ mệnh của công ty đó, và sứ mệnh của Japfa là Hợp Tác Vì Sự Thịnh Vượng Chung – trên nền tảng tinh thần đồng đội và kinh nghiệm làm việc, vì lợi ích chung dựa trên 6 nguyên tắc: Chuyên nghiệp, đạo đức, sự đa dạng, đồng lòng, chế độ phúc lợi tốt và xây dựng công ty như một gia đình. Hiện nay, Japfa là một trong những công ty có chế độ phúc lợi tốt dành cho nhân viên và Tập đoàn Japfa đang có hướng cải thiện chế độ phúc lợi cho nhân viên của Japfa Việt Nam.
 
Ông Herianto Ath nhấn mạnh: "Sứ mệnh của Japfa là Hợp Tác Vì Sự Thịnh Vượng Chung – trên nền tảng tinh thần đồng đội và kinh nghiệm làm việc, vì lợi ích chung"
Cuộc sống mỗi người có không ít rào cản đòi hỏi chúng ta phải dũng cảm vượt qua. Thông qua khóa học này, chuyên gia đào tạo của Tập đoàn đã chia sẻ với mọi người cách vượt qua những rào cản đó. “Trong cuộc sống, rào cản bên trong và bên ngoài luôn tồn tại. Vấn đề là ta có nhân diện được nó là rào cản bên trong hay bên ngoài hay không. Và chúng ta nên thay đổi từ rào cản thành thách thức, vì khi nhìn thấy thách thức, chúng ta sẽ nỗ lực vượt qua. Tôi khuyên bạn đừng nên hài lòng với bản thân mình, vì khi đã hài lòng, bạn sẽ không còn cố gắng nữa. Tính sợ hãi và lười biếng là hai điểm yếu của con người. Chúng ta phải có trách nhiệm với cuộc sống, với bản thân, cam kết với quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định của chính mình. Chúng ta có thể ảnh hưởng đến người khác, đến môi trường sống xung quanh bằng thái độ tích cực của chúng ta”, ông Bambang đưa ra lời khuyên.
 
Bài giảng với nhiều nội dung hay, hài hước thu hút sự chú ý của học viên
Theo đánh giá của các học viên, khóa học đã cung cấp nhiều thông tin và kinh nghiệm bổ ích giúp mọi người cùng xây dựng tinh thần hợp tác thông qua các bài tập tình huống cho từng nhóm. Sau khóa học, học viên nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của mình và tìm được biện pháp khắc phục điểm yếu, phát huy thế mạnh bản thân. Chị Hồ Xuân Ngân – Bộ phận Kinh doanh nhà máy Japfa Comfeed Long An nhận xét “ Khóa học thực sự rất vui và bổ ích. Chúng tôi học đã học được tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội, sự chân thành. Qua khóa học, hầu hết mọi người đều nhận ra những ưu – khuyết điểm của cách làm việc cá nhân và làm việc theo nhóm. Và hơn hết là được nghe chia sẻ về nguồn gốc doanh nghiệp mà mình đang làm việc, ý nghĩa từ tên gọi, từ logo, những cố gắng và sáng tạo không mệt mỏi của những người “khai sinh” ra Japfa. Thực sự rất đáng trân trọng và tự hào”. 
 
Lớp học được phân chia ra thành nhiều nhóm để thực hiện các bài tập tình huống
Những năm qua, công tác đào tạo kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm luôn là một trong những hoạt động được Tập đoàn Japfa nói riêng và Japfa Việt Nam nói chung đưa lên hàng đầu. Ngoài Khóa học “Xây dựng thái độ và tinh thần làm việc tích cực” được triển khai chung cho từng nhà máy thuộc Tập đoàn thì mỗi nhà máy còn thường xuyên triển khai các buổi học để để bồi dưỡng nguồn nhân lực. Ông Phan Tấn Thành – Giám đốc Nhân sự nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận cho biết: “Tính riêng từ đầu năm đến nay, nhà máy Bình Thuận đã tổ chức được 5 khóa học về kỹ năng bán hàng, kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý nhóm…Theo dự kiến thì mỗi tháng chúng tôi sẽ tổ chức một khóa học để trau dồi kiến thức và bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên vì chúng tôi luôn coi nhân viên là tài sản của nhà máy. Nhân lực giỏi thì doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển đi lên”.
 

Tin tức khác

17/11/2023
Tin tức doanh nghiệp

Ban giám đốc cấp cao Tập đoàn Japfa thăm Việt Nam

17/08/2023
Tin tức doanh nghiệp

Town Hall Meeting - Dẫn đầu thay đổi, Mở lối thành công

19/07/2023
Tin tức doanh nghiệp

Japfa Việt Nam tham gia diễn đàn thúc đẩy kinh doanh Việt Nam - Indonesia