Trao tặng 10.000 gà giống cho nông dân Tuyên Quang

02/08/2023

Ngày 28/7, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) phối hợp với Chi đoàn Cục chăn nuôi tổ chức trao tặng 5.000 gà giống và 2,5 tấn thức ăn chăn nuôi cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Chương trình được triển khai thành 2 đợt trao tặng với tổng số lượng 10.000 gà giống.

Tại sự kiện, đại diện công ty đã trao gà lông màu một ngày tuổi tiêm vắc-xin và thức ăn chăn nuôi hỗn hợp dành cho gà con. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ công tác chăn nuôi hiệu quả, cán bộ kỹ thuật của công ty triển khai tập huấn kỹ thuật xây dựng chuồng trại, quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng gà theo hướng an toàn sinh học, úm gà giống trong điều kiện giá rét, tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gà… đảm bảo hiệu quả sinh trưởng tốt nhất cho vật nuôi.

Ông Nguyễn Văn Tình - Bí thư Chi đoàn Cục Chăn nuôi đánh giá cao sự đồng hành của Japfa Việt Nam đối với các hoạt động thúc đẩy kinh tế và phát triển chăn nuôi tại huyện Lâm Bình. “Đây là chương trình ý nghĩa góp phần tạo sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn, tăng nguồn thu nhập, từng bước chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn”, ông cho biết.

 

 

Để đảm bảo chất lượng giống gà lông màu cung ứng cho thị trường, Japfa Việt Nam đầu tư nghiên cứu mảng lai tạo để phát huy những đặc tính ưu việt của giống gà bản địa, kết hợp với thế mạnh của giống gà ngoại nhập. Với ưu điểm khỏe mạnh, độ đồng đều cao, tỉ lệ chuyển hóa thức ăn tối ưu cùng chất lượng thịt được thị trường ưa chuộng, gà giống của công ty nhận được phản hồi tích cực của đông đảo khách hàng trên toàn quốc.

Hướng đến mục tiêu “Hợp tác vì sự thịnh vượng chung”, trong nhiều năm qua Japfa Việt Nam tập trung phát triển sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sạch, vận hành hệ thống trang trại an toàn đảm bảo sức khỏe vật nuôi. Song song đó, công ty đã triển khai nhiều dự án phát triển bền vững, nổi bật là chương trình “Đồng lòng vì cộng đồng” được thực hiện và duy trì trong nhiều năm qua. Đến nay, công ty đã trao hơn 70.000 gà con giống lông màu cho nông dân tại Thanh Hóa, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

Tin tức khác

15/04/2020

Chung tay hỗ trợ chống dịch Covid-19 năm 2020